Sapa “mờ ảo”

239 lượt xem

Sapa một thị trấn nhỏ quanh năm chìm đắm trong sương mù mờ ảo. Là nơi mà ai cũng muốn ghé thăm mỗi khi lên Tây Bắc xa xôi. Một người con gái dịu dàng, ân cần, trao cho ta những cảm xúc vấn vương khó tả.

Sapa luôn được biết đến là một nơi du lịch không thể thiếu trong các hành trình trải nghiệm những địa điểm dừng chân. Nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên tươi mát, sương mù quanh năm.

Sapa thành điểm đến đắt giá

Không chỉ là xứ sở sương mù, là nơi tránh nóng trong mùa hè mà Sa Pa còn là điểm ngắm tuyết vào mùa đông. Đó là lý do nơi đây được mệnh danh là “kinh đô mùa hè” của người Pháp.

Những năm gần đây, sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng. Với các công trình như Sun World Fansipan Legend cùng cách làm du lịch bài bản, gia tăng trải nghiệm văn hóa. Sapa đang trở thành điểm đến hút khách trên bản đồ du lịch Việt.

Trong vòng ba năm từ 2015-2018 số lượng khách du lịch đã tăng gấp đôi lên mức 4,3 triệu du khách một năm và tiếp tục tăng 23,4% mỗi năm. Chỉ chín tháng đầu năm 2019, Sa Pa đã đón 2,26 triệu lượt khách (chiếm 55% khách du lịch Lào Cai), gần bằng lượng khách cả năm 2018.

Sapa nên đi vào lúc nào?

Hãy đến Sapa vào mùa đông để cảm nhận một châu Âu tuyết trắng ngay tại Việt Nam. Quả thực, Sapa mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng khởi hành lên Sapa. Một tình yêu nhỉnh hơn xíu với mùa lúa chín trên những đồng ruộng bậc thang bản làng ở Sapa.

Tháng 2-3

Mùa xuân trên khắp Sapa nở rộ hoa đào, hoa mận với không khí se lạnh cả ngày.

May mắn những ngày quang mây, lúc giữa trưa ánh sáng le lói xua tan màn sương sẽ cho các bạn một Sapa rực rỡ sắc hoa.

Sapa "mờ ảo"

Tháng 5-6

Mùa cấy lúa.

Cả thung lũng rộn ràng gieo gieo cấy cấy. Và thời điểm này cũng là lúc quả đào quả mận bắt đầu căng tròn. Mùa mơ đào kéo dài đến hết tháng 7. Nơi đây cũng là vựa hoa quả của Miền Bắc.

Mùa hè, mùa đào mơ mận … và cả dâu tây nữa thõa sức các bạn vác về làm quà.

Tháng 8

Mùa lúa trổ đòng đòng.

Một màu xanh ngút ngàn cả thung lũng Mường Hoa.

Bầu không khí cực trong lành, tươi mát nữa. Được đi bộ xuyên qua những cánh đồng màu xanh như thế này, du là mùa hè cũng cảm thấy mát rượi.

Tháng 9-10

Mùa lúa chín. Bạn tưởng tượng cả một thung lũng Mường Hoa rộng lớn từ sắc xanh chuyển vàng rực rỡ. Một cảnh tượng thật tuyệt diệu. Mùa lúa chín Sapa trở thành nguồn cảm hứng dồi dào cho những người nghệ sỹ.

Mùa lúa chín này là mùa Sapa thu hút rất nhiều đoàn nhiếp ảnh gia, nhà quay phim về chốn này.

Tháng 12- 1

Mùa đông. Cái lạnh buốt giá tê tái trở thành một đặc sản độc đáo riêng của thị trấn “sương mờ”.

Khí hậu

Nằm ở độ cao trung bình 1.500m – 1.800m, khí hậu ít nhiều mang sắc thái xứ ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C.

Từ tháng 5 đến tháng 8, có mưa nhiều. Cuối năm, nhiệt độ ở thị trấn “sương mờ” có thể xuống dưới 0 độ, đôi khi có tuyết rơi.

Đến Sapa bằng cách nào?

Thị trấn Sapa nằm cách thành phố Lào Cai 38km và cách Hà Nội 376km. Để du lịch thị trấn “sương mờ”  bạn có thể chọn phương tiện là tàu hỏa hoặc ô tô.

 

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Du lịch Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *