Chợ nổi Cái Răng nét đẹp miền sông nước

774 lượt xem

Du hí chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Du hí chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Là một quận của TP Cần Thơ, Cái Răng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Nếu bạn ở Hà Nội, chỉ sau 2 tiếng đồng hồ di chuyển bằng máy bay là bạn đã tới TP Cần Thơ. Còn từ TP HCM,chỉ cần nằm trên xe khách tầm 4 tiếng là bạn đã tới.

Giống như bao chợ khác,Chợ nổi Cái Răng hoạt động từ sáng tới chiều. Trong đó, buổi sáng là khoảng thời gian đông nhất vì khi đó thời tiết mát mẻ dễ chịu. Đến tầm khoảng 8 -9h, khi mặt trời đã lên cao thì mọi hoạt động cũng theo đó mà giảm dần.

Du hí chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

Phương tiện di chuyển ở trên chợ

Đặc điểm nổi bật mà ko có ở đâu chính là Chợ nổi Cái Răng họp trên sông. Vì thế mà những người mua bán đều di chuyển bằng xuồng để thực hiện các giao dịch mua bán. Những chiếc xuồng chất đầy hàng hóa cứ xuôi dọc trên sông. Trong khi những chiếc xuồng con cứ len lỏi giữa các mạn ghe, thuyền. Dù vậy, bằng một cách nào đó những chiếc xuồng vẫn có thể di chuyển một cách hài hòa và rất ít khi va chạm vào nhau.

Hoạt động của Chợ nổi Cái Răng

Khi mặt trời còn chưa mọc, những người dân ở đây đã bắt đầu cuộc mua bán trên sông. Những tiếng rao hàng của người bán, những tiếng máy nổ xình xịch của những chiếc ghe đã trở thành một phần của cuộc sống nơi đây. Ở Chợ nổi Cái răng, bạn có thể tìm mua bất kể những thứ bạn muốn. Từ những thực phẩm tươi sống, ngũ cốc, hoa quả cho đến các loại rau củ của Đà Lạt. Có chăng điều khác là các hoạt động đều thực hiện trên xuồng.

Du hí chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

Hình thức bán buôn ở Chợ nổi Cái Răng

Chỉ cần nhìn từ xa là bạn cũng có thể biết những chiếc xuống trên sông bán j. Người bán treo hàng hóa của mình trên một cái cây, mà người dân nơi đây hay gọi là “cây bẹo” ở ngay đầu ghe . Người mua chỉ cần nhìn trên đầu ghe và ghé xuồng lại gần để mua thứ mình muốn.
Du hí chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ
Điều hấp dẫn khi tới thăm nơi này chính là việc bạn được thưởng thức các món ăn ngay trên chiếc ghe hàng. Chỉ cần bạn muốn, những chiếc ghe bán đủ mọi loại bánh trái, nước uống sẽ ghé sát ghe của ban. Trao tận tay du khách những món ăn vừa ngon, bổ mà giá cả lại rất phải chăng.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *