Đảo Hòn Nghệ

308 lượt xem

Đảo Hòn Nghệ – Kiên Giang sẽ “níu chân” bạn bằng vẻ đẹp bình yên, mộc mạc, và siêu thích hợp với những bạn yêu thích du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hoang sơ.

1. Đảo Hòn Nghệ Kiên Giang

Đảo Hòn Nghệ thuộc xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang với diện tích 3.8 km², khoảng 2000 dân. Được ôm trọn bởi một màu xanh của cây lá, những bãi cát trắng dài và làn nước trong xanh êm đềm.

kinh-nghiem-du-lich-dao-hon-nghe-kien-giang-15

Hòn đảo nhỏ này nằm cách cách mũi Hòn Chông khoảng 15km. Cách quần đảo Bà Lụa 8 km và cách thị trấn Ba Hòn (huyện Kiên Lương, Kiên Giang) về phía Tây Nam khoảng 24 km theo đường chim bay. Hòn Nghệ như một viên ngọc quý thô sơ tuyệt đẹp ẩn mình giữa vòng tay bảo bọc của mẹ thiên nhiên.

Hòn Nghệ có khí hậu trong lành, mát mẻ, hơn nữa. Vị trí Hòn Nghệ nằm trong vịnh nên ít bị ảnh hưởng của gió bão. Vì vậy, bạn có thể du lịch đảo Hòn Nghệ bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để thưởng ngoạn trọn vẹn cái đẹp của đảo. Bạn nên chọn những ngày nắng khô ráo, tránh những ngày mưa, ẩm ướt nha.

2. Di chuyển đến Đảo Hòn Nghệ 

Để đến với đảo Hòn Nghệ, trước tiên bạn phải mua vé về Hà Tiên. Có thể sử dụng tàu cao tốc, tàu khách hoặc xe khách nhé. Nếu đi từ Sài Gòn thì giá vé rơi vào khoảng 200.000đ/ lượt. Nếu bạn muốn mang theo xe máy thì phí là 250.000đ/ lượt. Sau đó, tiếp túc di chuyển đến thị trấn Ba Hòn để mua vé tàu ra đảo.

Tàu đi Đảo Hòn Nghệ

Mỗi ngày chỉ có 2 chuyến thôi, bao gồm 1 lượt vào đất liền và 1 lượt ra đảo. Có nghĩa là trong một ngày, bạn chỉ đi được hoặc là ra đảo hoặc là vào đất liền.

  • Chuyến từ đảo vào đất liền: 7h30-8h30 (chạy gần 2 tiếng thì vào tới đất liền).
  • Chuyến từ đất liền ra đảo: 10h30-11h30.

Thời gian tùy vào lượng khách và số lượng hàng hóa mà tàu có thể chạy sớm hơn hoặc muộn hơn một chút.

  • Vị trí bến tàu để khởi hành ra đảo: đối diện với trung tâm thương mại thị trấn Ba Hòn (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Các bạn có thể tra google map để tìm thấy vị trí nhé.

Vé tàu đi Hòn Nghệ:

35.000đ/ người/ lượt

kinh-nghiem-du-lich-dao-hon-nghe-kien-giang-6

Hòn Nghệ trước đây không lâu vẫn còn rất hoang sơ, ít người. Đầu năm 2017, điện mới được mắc trên toàn đảo, vì vậy cuộc sống người dân đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, Hòn Nghệ vẫn chưa thu hút du lịch bằng các đảo khác. Mà chủ yếu tiếp những đoàn hành hương đến tham quan chùa Hang, miếu Bà Chúa Xứ, nên đảo vẫn còn giữ được vẻ yên tĩnh, đơn sơ vốn có.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *