Cao nguyên Y Tý

330 lượt xem

Cao nguyên Y Tý – 1 cái tên ko còn xa lạ đối với dân xê dịch. Đặc biệt là dân phượt. Cao nguyên Y Tý cũng là một trong những điểm đến rất quen thuộc của Lào Cai. Xã vùng cao này đã thu hút bao phượt thủ tới săn mây. Ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Cao nguyên Y Tý ở đâu?

Toạ lạc ở độ cao trên 2000m so với  mực nước biển. Y Tý là một xã vùng cao của xã 135, huyện Bát Xát. Y Tý Bát Xát có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhưng lại đặc biệt khắc nghiệt vào mùa đông. Nhiệt độ nơi đây có khi xuống dưới 0 độ C. Được các bạn trẻ lựa chọn là địa điểm săn tuyết, săn mây độc đáo.

Cao nguyên Y Tý

Y Tý cũng là địa điểm duy nhất có người dân tộc Nhị Hà sinh sống. Với bản sắc văn hoá độc đáo. Rừng nguyên sinh Dền Sáng – địa điểm được ví như là “rừng treo” trên núi cao, Y Tý Lào Cai hấp dẫn.

Du lịch Y Tý Lào Cai mùa nào thích hợp nhất?

Y Tý đẹp và quyến rũ theo một cách riêng vào từng thời điểm trong năm. Thông thường sẽ có 2 thời điểm được các bạn trẻ lựa chọn ghé thăm mảnh đất này đó là thời điểm.

– Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9. Vào thời điểm này, Y Tý khoác lên mình màu áo vàng ruộm của những đồng lúa đang vào vụ thu hoạch. Y Tý mùa lúa chín được liệt vào danh sách những địa điểm “săn lúa chín” đẹp nhất vùng Tây Bắc.

Cao nguyên Y Tý

– Từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Là thời điểm cực kỳ thích hợp để săn mây Y Tý. Bởi không gian hùng tráng y như bạn đang được đứng trên 9 tầng mây vậy. Thời gian này, nhiệt độ ở Y Tý Bát Xát Lào Cai có thể rất lạnh. Do đó các cũng nên chú ý chuẩn bị đầy đủ trang phục tránh rét khi đi săn mây tại địa điểm này.

– Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể khám phá Y Tý vào mùa nước đổ từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm.

Di chuyển lên Cao nguyên Y Tý

Có rất nhiều cung đường và phương tiện di chuyển đến Y Tý với hành trình từ Hà Nội đi Y Tý.

– Phương tiện di chuyển: các bạn có thể đi Y Tý bằng ô tô, phương tiện cá nhân hoặc xe giường nằm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất. Các bạn nên di chuyển lên Lào Cai bằng tàu hoặc xe giường nằm. Sau đó thuê xe máy để thoải mái phượt Y Tý.

– Cung đường di chuyển: có 2 cung đường di chuyển cho các bạn lựa chọn. Đó là Lào Cai – Bát Xát – Trình Tường – Lũng Pô – A Mú Sung – A Lù – Ngãi Thầu – Y Tý hoặc là Lào Cai – Sapa – Mường Hum – Dền Sáng – Y Tý. Theo kinh nghiệm phượt Y Tý thì các bạn nên chọn cung đường di chuyển Lào Cai – Bát Xát bởi đường đi từ Sapa khá nhiều đá dăm.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *