Văn hóa Thái Lan ‘nét độc đáo của đất nước Chùa Vàng

28 lượt xem

Văn hóa Thái Lan có rất nhiều điểm chung tương đồng với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, Văn hóa Thái có những nét riêng mà khi bạn đặt chân tới đất nước này, bạn sẽ không bao giờ quên. Hãy cùng vietnamdulich.net tìm hiểu nét văn hóa nơi đây nhé

Sự tôn kính với Hoàng gia trong văn hóa Thái Lan

Văn hóa Thái Lan 'nét độc đáo của đất nước Chùa Vàng

Thái Lan là quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Hoàng gia đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần và là nền tảng trong văn hóa Thái Lan. Vì thế mà người dân nơi đây rất tôn sùng đức vua cũng như những người trong hoàng tộc. Vậy nên bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu như vô ý bàn luận về đức vua hay những người trong hoàng gia Thái Lan.

Quốc ca, nét văn hóa Thái Lan

Là quốc gia sùng bái Phật giáo và Hoàng gia, cho nên tinh thần yêu nước và hoàng gia của người dân nơi đây vô cùng lớn. Ngày ngày bài quốc ca của đất nước này sẽ được cất lên 2 lần trong ngày. Và khi quốc ca cất lên, họ có thể tạm ngừng tất cả công việc. Đứng thẳng người, mắt hướng về phía hoàng gia cất cao giọng hát với niềm tự hào vô bờ. Đây cũng là một phong tục truyền thống Thái Lan bạn nên biết.

Chú ý cách đi lại, đứng ngồi trong văn hóa Thái Lan

Văn hóa Thái Lan 'nét độc đáo của đất nước Chùa Vàng

Văn hóa Thái rất coi trọng các bộ phận của cơ thể người. Trong đó người Thái rất coi trọng cái đầu, đây là nơi linh thiêng nhất của một người. Việc bạn tùy tiện chạm vào đầu ai đó là sự vô lễ và sỉ nhục to lớn.

Chân được coi là nơi thấp kém nhất, vậy nên việc bạn để chân cao hơn đầu ai đó là một điều thiếu tôn trọng. Và càng đặc biệt hơn nếu người đó có địa vị cao trong xã hội. Và cũng theo nguyên tắc này người Thái ngồi không bao giờ chĩa chân vào người đối diện. Việc chỉ  hay chạm vào bất cứ cái gì bằng chân đều là mất lịch sự.

Cẩn trọng với cách ăn mặc, văn hóa Thái Lan

Văn hóa Thái Lan 'nét độc đáo của đất nước Chùa Vàng

Người Thái rất để ý đến diện mạo hay cách ăn mặc khi bạn đến đất nước họ. Việc bạn nên ăn mặc gọn gàng để thể hiện lòng kính trọng đối với tôn giáo của họ. Và ngược lại việc bạn ăn vận luộm thuộm được xem như không tôn trọng họ và sẽ khiến họ phật ý.

Các khu vực tôn giáo rất nhạy cảm về việc ăn mặc. Đến đây bạn phải kín đáo, những người mặc quần ngắn, váy ngắn, áo dây, áo ba lỗ có thể bị từ chối vào các đền chùa đến khi nào có sự thay đổi phù hợp.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *