Phá đảo cảnh đẹp Quảng Ngãi (P1)

395 lượt xem

Phá đảo cảnh đẹp Quảng Ngãi mang cho mình vẻ đẹp thơ mộng và hoang sơ không phải ai cũng biết. Những đoạn đường sẽ giành lấy rất nhiều thời gian của những du khách sành điệu. Vì lần lượt hiện ra trước mắt, quyến rũ, nhiều ý nghĩa và không ngừng gợi trí tò mò là các di tích, thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi.

Bãi biển Mỹ Khê

"Phá đảo" cảnh đẹp Quảng Ngãi

Trong danh sách này đầu tiên chúng ta không thể không kể đến biển Mỹ Khê.

Các du khách thường hay nhầm với biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng. Tuy nhiên đây là một bãi biển nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Cách Cảng Sa Kỳ nơi ra đảo Lý Sơn khoảng 6km là một tỏng những bãi biển miền trung với bãi cát trắng mịn.

Khi đến với Mỹ Khê du khách có thể tắm biển, nghỉ ngơi, ăn uống hít thở bầu không khí trong lành.

Phá đảo cảnh đẹp Quảng Ngãi – Núi Thiên Ấn

"Phá đảo" cảnh đẹp Quảng Ngãi

Thiên Ấn là một danh thắng nổi tiếng ở Quảng Ngãi.

Sở dĩ núi có tên Thiên Ấn là bắt nguồn từ hình dạng của núi giống như một cái Ấn lớn trời sinh.

Con đường đi lên núi thiên ấn như một hình xoắn ốc với độ dốc để bạn dễ dàng chạy lên bằng xe máy.

Ở trên sườn núi Án có rất nhiều cỏ tranh và các cây cổ thụ rậm rạp. Khi lên đến đỉnh bạn có thể nhìn bao quát được cả một vùng rộng lớn ở Quảng Ngãi.

Nhìn về phía Đông là Cửa Đại Cổ Lũy nơi có vẻ đẹp nổi tiếng là Cổ Lũy Cô Thôn. Nhìn hướng Bắc là những đồng lúa xanh tươi như một con rồng uốn lượn. Nhìn phía Tây là những rặng Thạch Bích như một bức thành sừng sững. Cuối cùng khi du khách nhìn về phía Nam bạn sẽ thấy được Núi Thiên Bút.

Chùa Thiên Ấn một ngôi chùa cổ xưa và linh thiêng đối với mỗi người dân Quảng Ngãi. Ở ngôi chùa có nhiều nét kiến trúc ấn tượng và những cây cổ thụ mát rượi.

Trên chùa còn có mộ của cụ Huỳnh Thúc Kháng một nhà thơ. Một nhà nguyên cứu văn học lịch sử, nhà lãnh đạo cách mạng yêu nước.

Thác Trắng Minh Long

Nằm cách TP. Quảng Ngãi 35km thuộc Huyện Minh Long.

Thác Trắng Minh Long một địa điểm để du khách vui chơi giải trí, cắm trại cuối tuần. Đến Thác Trắng du khách có thể trải nghiệm được khung cảnh hoang sơ đầy hùng vĩ của cảnh đẹp Quảng Ngãi.

Ba Tân Gân (Ba Làng An)

Ba Tân Gân thuộc xã Bình Châu.

Ngoài vẻ đẹp với cảnh quang hùng vĩ hiếm có thì nơi đây lại có một ý nghĩa đặc biệt với nhiều dấu ấn trong lịch sử. Vẻ đẹp nơi đây với những khối đá trầm tích lô nhô hướng ra biển. Những nếp đá hình cánh cung. Những khối đá ở đây với hình thù và màu sắc lạ chính là sự hình thành đặc biệt từ sự đông đặc của dung nham khi tiếp xúc với nước biển.

Trên Ba Tân Gân có một ngọn hải đăng đóng vai trò quan trọng giúp các thuyền bề khi đi biển không bị va chạm vào các núi đá nơi đây.

Đối với các du khách du lịch Lý Sơn thì nên ghé Ba Tân Gân để thưởng thức cảnh đẹp.

Vùng duyên hải Sa Huỳnh

 

Ở Sa Huỳnh nổi tiếng với những bãi biển đẹp và vựa muối cho cả miền Trung Việt Nam.

Là cảnh đẹp ở Quảng Ngãi mà nhiều du khách du lịch Lý Sơn thường hay lựa chọn.

Sa huỳnh có tên chính xác là Sa Hoàng (cát vàng) bởi nơi đây có những bãi tắm với cát vàng óng ánh vô cùng. Ở vùng biển này vô cùng trong xanh với nhiều tôm, cá, rặng san hộ đẹp. Ở Sa Huỳnh có rất nhiều hòn như: Hòn Bẹp, Hòn Dù, Hòn Khu Ông, Hòn Son.

Biển Khe Hai – Phá đảo cảnh đẹp Quảng Ngãi

"Phá đảo" cảnh đẹp Quảng Ngãi

So với biển Mỹ Khê thì có thể biển Khe Hai ở nơi hoang vắng hơn nhưng nó đầy tự nhiên và dân dã. Bãi biển nằm trong Vịnh Dung Quất nơi có sóng êm và nước cạn. Vì thế tắm biển ở Khe Hai là khá an toàn. Du khách sau khi nô đùa dưới làn nước có thể khoan khoái lên bờ và ăn các món ăn đặc sản như: Cháo sò, sò hấp, cháo nhông, cua ghẹ, tôm nướng…

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *