Những món ăn độc đáo ở Việt Nam (P1)

275 lượt xem
Những món ăn độc đáo ở Việt Nam luôn là chủ đề bàn luận của các chuyên gia. Các món ăn tuy ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên chỉ cần nghĩ tới nguyên liệu làm ra những món ăn độc đáo này. Các thực khách cũng đã rùng mình vì sợ hãi. Hãy cùng vietnamdulich.net điểm danh các món ăn này nhé!

BÒ CẠP BẢY NÚI – Những món ăn độc đáo

Những món ăn độc đáo ở Việt Nam (P1)

Là một món ăn có nguồn gốc ở vùng Bảy Núi An Giang. Món ăn này nguyên liệu chủ yếu là bò cạp. Việc chuẩn bị nguyên liệu tương đối đơn giản. Với ba thao tác gồm lật đá, kẹp bò cạp, bỏ vào xô. Sau khi bắt về, “rộng” vài ngày cho sạch bụng, để nguyên con rửa sạch, cho vào chảo dầu đang sôi. Một lát sau, mùi thơm ngào ngạt đến sôi ruột. Là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này. Chấm kèm với chút muối tiêu chanh, kèm theo cọng rau thơm. Cắn một miếng, vị giòn của thịt, chất béo từ bụng lan dần, khiến người ta không kiềm được việc gắp thêm một con. Nhưng đó là khi bạn đã chiến thắng được nỗi sợ ở lần gắp đầu tiên.

THẰN LẰN NÚI BÀ ĐEN – Những món ăn độc đáo

Những món ăn độc đáo ở Việt Nam (P1)

Được mệnh danh là “đệ nhất ẩm thực” ở Tây Ninh. Khác với các thằn lằn khác, thằn lằn núi chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc Nam nên thịt dai, thơm, bổ dưỡng. Vì vậy món ăn này không chỉ mang tính chất ăn chơi mà còn là món ăn bồi bổ. Thịt thằn lằn núi có thể chế biến nhiều món khác nhau như băm nhỏ, xào với tiêu xanh và lá lốt ăn cùng bánh tráng.
Ngon nhất phải kể đến là thằn lằn núi chiên giòn, ăn cùng các loại rau như xà lách, cà chua, dưa leo, rau thơm… và mắm me. Điểm cộng của món ăn này là nhờ món cuốn, phần “thịt thà”.  Con thằn lằn núi được giấu bên trong, khuất mắt nên được xem là món dễ ăn.

SÁ SÙNG – Những món ăn độc đáo

Những món ăn độc đáo ở Việt Nam (P1)

Sá sùng có màu nâu đỏ, trông giống như con trùn đất, nhưng kích thước lớn hơn và ruột chứa toàn cát. Sá sùng đủ vị dai, giòn, béo, ngọt, thơm càng ăn càng ghiền.
Người ta có thể chế biến sá sùng thành nhiều món khác nhau như nướng, xào chua ngọt, xào rau cần, xào su hào hay chiên, nấu cháo… đều ngon. Điểm trừ duy nhất là sau khi chế biến, sá sùng không thay đổi nhiều nên trông không khác những con sâu trên đĩa khiến người yếu tim cảm thấy hơi ê răng. Tuy nhiên, nếu được mời hay có dịp, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn được quy giá trị mắc tương đương vàng này.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *