Những điều chưa biết về đất nước Myanma (P1)

16 lượt xem

Những điều chưa biết về đất nước Myanmar – Myanmar là đất nước tôn sùng Phật giáo. Tuy nhiên, ngoài nét đặc trưng đó ra, Myanmar còn những nét văn hóa mà ít người biết đến. Cùng vietnamdulich.net khám phá những điều kì lạ ở đất nước này nhé!

Cuộc sống của người dân

Những điều chưa biết về đất nước Myanma (P1)

Món uống quốc túy của Myanmar là trà sữa, loại trà nhạt pha với sữa tươi và mật ong.

Điện lưới quốc gia rất yếu nên khách sạn nhà hàng cửa hiệu đều phải dùng máy phát riêng.

Chợ 9h mới mở cửa nhưng 16h đã chuẩn bị dọn hàng vì 17h điện cúp.

Buổi đêm ở đây cũng có rất ít trò vui chơi giải trí, chỉ có quán cà phê, trà sữa hay ăn vặt, không có quán nhậu bia rượu hay cửa hiệu shopping.

Đám cưới tổ chức vào buổi sáng đến tận trưa. Bộ phận tiếp nhận quà mở phong bì đếm tiền và ghi tên người gửi vào sổ sách ngay khi vừa nhận. Chú rể và cô dâu chỉ khui quà.

Xã hội trọng nam – Những điều chưa biết

Trong nhà, nữ phải phục vụ nam. Khi giặt đồ, họ phải giặt đồ nam riêng, nữ riêng.

Có rất nhiều chùa

Những điều chưa biết về đất nước Myanma (P1)

Được mệnh danh là xứ sở chùa tháp, Myanmar có hàng nghìn đền chùa Phật giáo.

Chùa nào ở đây cũng nhiều tháp, phần lớn đều dát vàng, đính kim cương, đá quý. Các tượng Phật và tháp trong chùa cứ ngày mỗi lớn hơn vì phật tử không ngừng dát thêm vàng lá mỗi khi cầu nguyện.

Nhiều ngôi chùa có tượng Phật dài gần trăm mét, có tượng nặng gần nghìn tấn bằng đá quý nên người ta phải tạc tượng xong mới xây chùa.

Đặc điểm của người Myanmar

Những điều chưa biết về đất nước Myanma (P1)

Người dân Myanmar hiền hòa, lương thiện, thích viếng chùa, sống chậm. Họ lúc nào cũng tâm niệm “thà ăn xin còn hơn ăn trộm”.

Ngoài thói quen ăn trầu, người Myanmar từ già đến trẻ thường thoa một ít bột màu vàng từ cây thanakha lên mặt để chống nắng.

Đàn ông quanh năm đi dép, nhiều nhất là dép Lào, cho dù mặc áo vest hay tới dự đám cưới. Chỉ quan chức và quân đội mới đi giày.

Chỉ được đi chân trần trong chùa

Những điều chưa biết về đất nước Myanma (P1)

Bước tới cổng chùa, khách tham quan phải cởi bỏ giày dép, đi chân không. Các nguyên thủ quốc gia cũng không ngoại lệ. Lực lượng cảnh sát bảo vệ chùa trong các dịp lễ cũng “chân không, đầu trần” phục vụ.

Tiền gửi dép mỗi người hay cả nhóm đều đồng giá 1.000 kyats (khoảng 2.000 đồng). Nếu lấy túi đựng giày để xách mang theo từng người giá cũng vậy.

Du lịch Myanmar, khách nên viếng chùa vào sáng sớm hoặc chiều tối để đỡ nóng chân khi đi lại trong chùa. Bạn cũng nên mang theo khăn ướt để lau chân sau mỗi lần viếng.

Đền chùa tại Myanmar không đốt nhang mà chỉ dùng nến, thắp bên ngoài điện. Phật tử có thể ăn nghỉ, thậm chí tổ chức ca nhạc trong chùa. Khách mặc đồ ngắn, đồ quá mỏng không được vào chùa hoặc phải mua đồ bán sẵn khoác thêm.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *