Myanmar và những điều bạn chưa biết về nơi “đất Phật”

21 lượt xem

Myanmar được xem là đất Phật.  Danh xưng “xứ sở chùa tháp” xứng đáng dành riêng cho Myanmar. Chùa nào ở đây cũng có tháp vàng sừng sững, nhiều tháp cao trên 100m. Nền vàng rực rỡ trong nắng mai, lộng lẫy lúc xế chiều và hư ảo, lung linh vào buổi tối, đặc biệt vào các dịp trăng rằm. Chọn một góc cao tĩnh lặng, nhâm nhi cà phê, ngắm những tháp vàng kiêu sa giữa bóng đêm huyền hoặc, thấp thoáng bóng các tiên nữ múa hát liêu trai, du khách ngỡ mình đang lạc vào chốn mê cung trần thế.

I. Lịch sử ẩm thực của Myanmar

Myanmar và những điều bạn chưa biết về nơi "đất Phật"

Người dân Myanmar có nền ẩm thực truyền thống rất lâu đời từ xưa đến nay.  Du lịch nơi đây là cơ hội tuyệt vời để bạn được trực tiếp trải nghiệm phong cách ẩm thực truyền thống của người Myanmar.

Đất nước Myanmar nằm trong vùng giao thoa giữa 2 nền văn hóa lớn là Trung Quốc và Ấn Độ. Ngày nay, trong thời đại toàn cầu hóa, nền ẩm thực của Myanmar cũng tiếp thu tất cả các món ăn nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, người dân Myanmar vẫn rất trân trọng và gìn giữ nền ẩm thực truyền thống của mình. Điều này tạo nên sự phong phú, đa dạng cho ẩm thực Myanmar.

II. Người Myanmar ăn thế nào? 

Myanmar và những điều bạn chưa biết về nơi "đất Phật"

Myanmar là một trong những quốc gia được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ. Rất thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp. Chính những điều kiện thuận lợi ấy giúp cho nguồn lương thực của Myanmar luôn dồi dào quanh năm.

Gần giống người Việt Nam, gạo cũng là loại thực phẩm chính chiếm đến 75% trong các bữa ăn của người Myanmar. Người dân cũng ăn cơm kèm với các món ăn thịt, cá, salad, canh súp,… tùy theo khẩu vị.

Ở Myanmar, phương pháp chế biến món ăn phổ biến nhất đó là chiên cá hoặc thịt trong chảo dầu sôi cùng với các gia vị như hành khô, tỏi, gừng, nghệ, ớt,… tạo nên món ăn có hương thơm quyến rũ và vị ngon đậm đà rất đặc trưng.

III. Một vài nguyên tắc trên bàn ăn của người dân nơi đây

Myanmar và những điều bạn chưa biết về nơi "đất Phật"

Các loại bàn ăn được sử dụng phổ biến ở Myanmar có hình tròn và khá thấp. Bạn sẽ phải ngồi bệt trên sàn hoặc chiếu ngồi để thưởng thức bữa ăn.

Trước các bữa ăn đều có các món khai vị hoặc rượu vang. Nếu thiếu những thứ này đồng nghĩa với việc thiếu lòng hiếu khách và không nhiệt tình tiếp đón khách.

Trong bữa ăn, tất cả các món ăn được đặt trên bàn để cho người ăn có thể tùy ý lựa chọn các món ăn tùy theo sở thích và khẩu vị của mình. Họ sẽ lấy từng phần thức ăn nhỏ vào trong bát riêng của mình. Canh súp thì sẽ được để chung trong bát lớn để mọi người cùng chia sẻ với nhau.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *