Khám phá “Đảo Nam Du”

231 lượt xem

Khám phá “Đảo Nam Du” – Là quần đảo được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quang tươi đẹp. Rất xứng đáng để bạn lặn lội đến cùng tận cùng của đất nước chiêm ngưỡng. Nam Du là quần đảo xinh đẹp bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan. Một vùng non nước hữu tình. Với những kinh nghiệm bỏ túi, bạn đã có thể có được một chuyến đi du lịch khám phá kết hợp nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Khám phá "Đảo Nam Du"

 

Vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể đi du lịch đến Nam Du được cả. Nhưng thời điểm đẹp nhất là vào khoảng từ tháng 12 cho đến tháng 3. Thời gian này mặt biển khá tĩnh lặng, êm đềm, thời tiết đẹp sẽ mang lại cho chúng ta những cuộc vui được trọn vẹn hơn.

Địa điểm lý tưởng cho du khách tắm biển

Nào cùng khám phá “Đảo Nam Du” thôi

Khám phá “Đảo Nam Du” – Bãi Ngự

Nằm ở phía tây hòn Củ Tron. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Bãi Ngự cũng được bao phủ bởi bãi cát trắng trải dài kéo theo những hàng dừa thẳng tắp. Tại đây, vẫn còn một cái giếng luôn đầy nước được gọi là giếng Vua đã có từ lâu đời.

Bao trùm Nam Du toàn là màu xanh

Hòn Mấu

Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp.

Trên hòn đảo có đến 5 bãi biển, trong đó có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi này hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở mặt này.

Hòn Dầu – Khám phá “Đảo Nam Du”

Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Bãi biển xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, bạn có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Địa điểm sống ảo tuyệt đẹp

Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch.

Làng chài ở Nam Du

Hòn Củ Tron

Hòn Củ Tron vốn là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan, được xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du.

Bãi Đá Đen Nam Du

Bãi Chướng

Bãi Chướng trông như một hồ nước khổng lồ. Dải cát chạy dài và nước có màu xanh lam trong vắt, ra xa hàng chục mét vẫn còn thấy đáy. Thú vị nhất là được đắm mình trong lòng nước mát lành ở Bãi Chướng. Cạnh đó là hai bãi đá không chê vào đâu được đó chính là bãi đá đen và bãi đá trắng.

Vẻ đẹp tĩnh lặng nơi đảo Nam Du

Bãi Mến

Bãi Mến với bờ biển phẳng mịn, được che chắn bởi hàng dừa xanh. Là địa điểm cắm trại yêu thích của các nhóm du khách khi đến đây. Bạn cũng cần phải trả phí thuê bãi (khoảng 100.000 VND/ đêm) và sẽ phải phí tắm nước ngọt 10.000 VND/ người cho nhà dân gần đấy.

Lưu ý ở bãi Mến chỉ có một nhà dân duy nhất, nước ngọt rất khan hiếm nên bạn cần phải chuẩn bị nước sạch mang từ Hòn Lớn sang dùng để nấu ăn và uống.

Câu cá và lặn ngắm san hô cũng là những hoạt động được yêu thích tại bãi Mến.

 

Dao Nam Du

Hòn hai bờ đập

Đây là một hòn đảo khá đẹp, yên tĩnh tuyệt đối, sóng yên và sạch sẽ. Có thể tổ chức các trò chơi vận động, teambuilding ngay trên bãi biển của hòn này.

Dao Nam Du

 

HẢI ĐĂNG HÒN LỚN

Cách bến cảng của Hòn Lớn khoảng 2,5km, ngọn Hải Đăng ngự trên một ngọn đồi cao. Làm nhiệm vụ soi sáng cho tàu thuyền đi đúng hướng.

Bạn có thể thuê xe ôm đưa đón mình lên đến hải đăng với giá 50.000 VND/ lượt đi. Hoặc 80.000 VND/ lượt đi lẫn lượt về. (nếu bạn thương lượng với chủ tàu mà bạn thuê thì bạn có thể có được giá 70.000 VND/ lượt đi lẫn về). Hoặc nếu có thời gian thì bạn có thể đi bộ lên. Vừa để ngắm cảnh, vừa để rèn luyện thể lực.

Đến đây bạn sẽ phải nộp phí lên tham quan cho người canh giữ hải đăng, khoảng 10.000 VND/ người. Đây hoàn toàn là phí tự phát do chính người canh giữ hải đăng quy định chứ không có vé chính thức.

Dao Nam Du

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *