Du lịch Trung Quốc và những điều bạn chưa biết

26 lượt xem

Du lịch Trung Quốc – Trung Quốc là một trong những quốc gia rộng lớn trên thế giới với dân số đứng đầu thế giới. Nơi đây ngoài những giá trị về văn hóa từ ngàn năm lưu truyền tới hiện nay. Thì những cảnh quan thiên nhiên cùng với con người đã tạo nên một Trung Quốc thu hút khách du lịch. Tuy nhiên quốc gia đông dân này cũng có những điều rất khác biệt so với các nước khác. Để có chuyến du lịch thuận lợi, hãy cùng vietnamdulich.net một số lưu ý nhỏ này nhé!

1. Chỉ cần thuê một phòng cho 4 người – Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc và những điều bạn chưa biết

Các khách sạn ở Trung quốc thường không quá chú ý tới số người ở trong 1 phòng khách sạn. Đây cũng là 1 lưu ý nhỏ để bạn tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch. Nếu bạn đi 4 người lớn và có trẻ nhỏ, thay vì thuê 2 phòng như bình thường, bạn nên thuê một phòng đôi và yêu cầu đặt thêm giường phụ.

2. Khi cần tìm sự giúp đỡ, bạn hãy tìm một học sinh trung học – Du lịch Trung Quốc

Sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ là rào cản lớn nếu bạn tới đất nước này. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy tìm đến các học sinh trung học vì phần lớn chúng đều trò chuyện thành thạo bằng tiếng Anh. Khi đó bạn có thể dễ dàng trao đổi và nói rõ vấn đề bạn gặp.

3. Lên yêu cầu rõ ràng với phục vụ – Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc và những điều bạn chưa biết

Ở trung Quốc, phong tục và văn hóa  du lịch không giống khi bạn ở nhà. Vậy nên, bạn cũng đừng hy vọng phục vụ ở đây cũng giống ở đất nước mình. Nếu bạn có những yêu cầu gì, hãy yêu cầu rõ ràng ngay từ lúc ban đầu. Để tránh những phát sinh ngoài ý muốn mà bạn không hề biết.

4. Mang theo giấy vệ sinh

Sẽ rất khó tìm thấy được giấy vệ sinh trong các nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc, cho nên tốt hơn hết là bạn nên để sẵn giấy vệ sinh trong túi xách của mình.

Du lịch Trung Quốc và những điều bạn chưa biết

5. Chuẩn bị cho bữa sáng

Bữa sáng truyền thống của người Trung thường là cháo trắng và dưa chua. Và đa phần các khách sạn hay nhà nghỉ đều phục vụ bữa ăn truyền thống này vào buổi sáng. Nếu bạn là người yêu thích món này, ắt hẳn đây không là vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn thích bữa sáng cầu kì với những món ăn hấp dẫn, bạn chỉ có thể tìm thấy những món ăn đó ở những nhà hàng hay khách sạn hạng sang trong thành phố mà thôi. Vậy nên, nếu bạn ở những nơi hơi xa thành phố. Hãy chuẩn bị món ăn sáng cho mình như bột ngũ cốc, sữa hộp.  Hơn nữa, tại các xe hàng rong ở lề đường, bạn sẽ có bữa tiệc buffet Trung Hoa cho riêng mình.

6. Tạo sự thân thiện bằng tiếng địa phương

Du lịch Trung Quốc và những điều bạn chưa biết
noi-chuyen-voi-nguoi-ban-xu-2

Bạn không biết tiếng Hoa nhưng bạn có thể tập đọc một số câu nói phổ thông. Tên các món ăn hay tên các điểm du lịch nổi tiếng để có thể nêu đề nghị với bồi bàn hay tài xế taxi… Khi đó đáp lại bạn là một thái độ rất cởi mở, nhiệt tình của họ.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *