Trekking và những điều cần lưu ý khi bạn tham gia

179 lượt xem

Trekking hoạt động dã ngoại đã được hình thành từ rất lâu đời. Và không còn quá xa la với những người đam mê du lịch trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, hoạt động này còn chưa được phổ biến rộng rãi. Nhiều người vẫn còn nhầm tưởng trekking là “phượt”. Vậy trekking là gì? Và bạn nên trekking những địa điểm nào. Hãy cùng vietnamdulich.net tìm hiểu nhé.

Trekking là gì?

Trekking và những điều cần lưu ý khi bạn tham gia

Trekking là một hoạt động giải trí ngoài trời hay một hoạt động dã ngoại. Mà người đi trekking (hay được gọi là trekker) có những chuyến đi bộ đường dài, đi bộ leo núi nhiều ngày tới những vùng ngoại ô, ngoài đô thị, phần lớn tới vùng đồi núi có địa hình gồ ghề, lởm chởm.

Trekker là người thích khám phá những địa điểm mới và có tính mạo hiểm cao. Thích những con đường mòn theo một lộ trình đã có sẵn. Cuộc hành trình gian nan, trekking sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn tự do và mới lạ.

Độ dài của chuyến đi phụ thuộc vào lịch trình và trekker quyết định. Nó có thể kéo dài vài ngày, một tháng hoặc cả năm và cũng còn tuỳ vào địa hình bạn chọn mạo hiểm đến mức nào nữa.

Phân biệt Hiking và trekking

Trekking và những điều cần lưu ý khi bạn tham gia

Hai hoạt động này đều được hiểu là hoạt động du lịch dã ngoại với hình thức là đi bộ dài ngày. Nhưng bản chất lại khác nhau.

Trekking yêu cầu bạn đi bộ trên những con đường có địa hình phức tạp, gập ghềnh, khó khăn. Từ đó mà yêu cầu bạn phải có những kĩ năng thật chuyên nghiệp. Khả năng ứng biến các tình huống phát sinh trong mỗi chuyến đi. Ngoài ra, việc bạn đi bộ dài ngày trên các địa hình khó khăn yêu cầu bạn phải có một sức khỏe tốt. Và chuẩn bị hành trang một cách cẩn thận.

Còn Hiking tuy vẫn là hình thức đi bộ nhưng bạn di chuyển trên những chặng đường tương giản. Không quá khó về địa hình và đặc biệt là thích hợp cho những người lần đầu tìm hiểu hình thức du lịch này.

Những vật cần thiết để có một chuyến trekking thuận lợi

Trekking và những điều cần lưu ý khi bạn tham gia

Thiết bị định vị: Chủ yếu là la bàn và bản đồ. Giúp bạn định hướng và di chuyển tránh tình trạng bị lạc đường và mất phương hướng.

Giày trekking: còn có tên gọi khác là giày leo núi. Chúng được thiết kế để bảo vệ đôi chân của bạn. Giúp bạn di chuyển dễ dàng trên những địa hình khó.

Bộ sơ cứu y tế: Điều này rất cần thiết khi bạn đang ở những hoang vu và ít người qua lại. Những bộ y tế này sẽ được trang bị có đầy đủ những vật dụng cần thiết như kéo, băng, gạc, bông và găng tay. Ngoài ra, bạn cũng nên học kỹ năng sơ cứu cơ bản để không hạn chế những tình huống xấu xảy ra.

Đèn pin: Những chiếc đèn pin sẽ đem lại cho bạn nguồn ánh sáng cần thiết vào những buổi tối. Đây cũng là một trong những thiết bị quan trọng khi bạn đi trekking.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *