Trekking Tà Năng – Phan Dũng

378 lượt xem

Trekking Tà Năng – Phan Dũng được đánh giá là cung trekking đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên, cung đường này cũng rất nguy hiểm cho các phượt thủ tự đi mà không có người hướng dẫn.

Lưu ý xương máu khi trekking Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng có địa hình đa dạng và hiểm trở. Nên đòi hỏi những người tới đây cần trang bị kiến thức và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường.

Trekking Tà Năng - Phan Dũng

Phải có sự hướng dẫn của người địa phương

Với địa hình phức tạp ở đây. Chúng ta nên có thêm sự hỗ trợ của người dân địa phương nơi đây. Bởi địa hình đa dạng và hiểm trở, đồi núi chập chùng thì người dân địa phương đã quen thuộc và thành thạo. Như vậy họ sẽ giúp cho chuyến trekking thêm an toàn hơn.

Trekking Tà Năng - Phan Dũng

Không đi suối, thác nếu chưa có kinh nghiệm

Điểm lưu ý tiếp theo là trên mọi cung đường địa hình suối thác, đồi núi hiểm trở thì bạn không nên cố vượt qua. Nếu bạn thấy nước đục, chảy mạnh. Ở khu vực núi rừng rất dễ xuất hiện nước lũ đổ về khi có mưa sẽ làm cho suối thác có nước lớn chảy xiết rất nguy hiểm.

Trưởng nhóm phải là người có kinh nghiệm, thông thạo địa hình

Trong những chuyến trekking đồi núi. Chúng ta cần có một trưởng nhóm kinh nghiệm và kỹ năng trekking tốt để dẫn đoàn. Mỗi thành viên chúng tà cần chuẩn bị. Kỹ tốt về thể lực và kỹ năng sinh tồn cá nhân dưới sự dẫn đường của trưởng nhóm.

Cần trang bị kỹ năng sinh tồn

Trên chặng đường trekking tại Tà Năng – Phan Dũng chúng ta sẽ hoà mình với thiên nhiên. Mọi thành viên cần trang bị kỹ các kỹ năng sinh tồn giữa núi rừng như: Dựng lều, tìm kiếm đồ ăn, cấp cứu với dụng cụ y tế hay nhóm lửa. Không nên ỷ lại và phụ thuộc vào người khác.

Nắm vững về cung đường sẽ đi với GPS, offline map, tracklog

Trước khi xuất phát các thành viên trong nhóm cần nắm rõ được lịch trình của chuyến trekking cần đi đến. Đề phòng khi lỡ bị đi lạc hoặc ai đó bị tách đoàn. Thì thành viên đó cũng có thể nắm được lộ trình tiếp theo và nhanh chóng nhập lại với đoàn.

Luôn có phương án dự phòng khi Trekking Tà Năng – Phan Dũng

Cảnh quan tại Tà Năng – Phan Dũng sẽ rất đẹp nhưng ở địa hình đồi núi luôn là nơi thời tiết biến đổi bất thường. Bởi vậy, trong suốt hành trình trekking của mình, bạn cần chuẩn bị trước tinh thần và mọi vật dụng chuyên biệt để luôn sẵn sàng đối phó lại sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Trekking Tà Năng - Phan Dũng

Luôn bám sát đồng đội khi Trekking Tà Năng – Phan Dũng

Đoàn trekking của chúng ta không nên có quá đông thành viên. Để trưởng nhóm có thể đảm bảo quan sát và theo sát các thành viên trong đoàn. Các thành viên cần phải nhớ là luôn phải bám sát, theo dõi nhau. Tránh việc tự tách đoàn chụp ảnh, khám phá.

Chúc cho chuyến đi trên cung đường trekking đẹp nhất đất nước này sẽ thật tuyệt vời, an toàn nhé.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *