Thai phụ và những điều cần chú ý khi đi du lịch

24 lượt xem

Thai phụ là những người cần được chú ý về sức khỏe trong thời gian mang thai. Tuy nhiên không vì thế mà hạn chế các bà mẹ tương lai đi du lịch. Hãy để vietnamdulich.net chỉ bạn ít mẹo nhỏ để bạn có thể thoải mái vi vu nhé.

Cân nhắc thời gian

Thai phụ và những điều cần chú ý khi đi du lịch

Ba tháng đầu thai kì là thời gian rất quan trọng, vì thế mà thai phụ cần chú ý nhiều tới sức khỏe. Tới tuần thứ 14 tới 28 là quãng thời gian sức khỏe ổn định. Các mẹ có thể vi vu du lịch thoải mái mà không lo ảnh hưởng tới thai nhi.

Tuy nhiên, không phải hãng hàng không nào cũng cho phép thai phụ lên máy bay. Một số hãng còn bắt bạn xuất trình giấy khám sức khỏe mới được lên chuyến bay. Vì thế trước chuyến đi, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Đồng thời cũng tìm hiểu trước các chính sách của các hãng bay dành cho thai phụ. Điều này đảm bảo chuyến đi của bạn an toàn và vui vẻ.

Mang theo thực phẩm dự phòng cho thai phụ

Thai phụ và những điều cần chú ý khi đi du lịch

Trên máy bay thường có độ ẩm thấp khiến các thai phụ dễ bị mất nước trong quá trình di chuyển dài.  Nếu bị cấp độ nhẹ, các mẹ chỉ bị mệt mỏi, buồn nôn hay táo bón. Tuy nhiên nếu tình trạng này nghiêm trọng, rất dễ bị gia tăng các biến chứng như sinh non.

Vì thế hãy luôn mang theo nước và uống dù bạn không cảm thấy khát. Tương tự, đói bụng có thể khiến bạn mệt mỏi và chóng mặt. Đừng quên mang theo một số món ăn nhẹ để lót dạ trên máy bay.

Giúp thai phụ thường xuyên đi tiểu

Thai phụ thường hay mắc đi vệ sinh. Bạn hãy chủ động đi vệ sinh bất cứ khi nào. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn thay vì phải cắn răng chịu đựng. Đặc biệt là trước khi lên máy bay hoặc khi hạ cánh. Vì trong khoảng thời gian này máy bay hạn chế hành khách di chuyển.

Ngồi ở hàng ghế lối đi

Thai phụ và những điều cần chú ý khi đi du lịch

Thai phụ nên chọn những hàng ghế  ngay cạnh lối đi. Việc này giúp bạn di chuyển thuận lợi khi đi vệ sinh mà không ảnh hưởng tới người khác. Mặc khác, việc mang thai rất dễ khiến bạn tê mỏi chân tay, ngồi ngay lối đi giúp bạn chủ động việc di chuyển. Hạn chế việc ngồi quá lâu một chỗ khiến người mang thai khó chịu.

Lên kế hoạch 

Hãy lên kế hoạch trước bằng cách liệt kê các số điện thoại để liên hệ trong tình huống khẩn cấp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi. Mang theo hồ sơ sức khỏe thai phụ khi cần thiết.

Yêu cầu giúp đỡ

Đừng ngại yêu cầu mọi người giúp đỡ vì điều quan trọng nhất là sự an toàn của bạn và con bạn. Hầu hết mọi người đều rất vui lòng hỗ trợ cho một thai phụ.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *