Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng bạn cần lưu ý

160 lượt xem

Quy tắc ứng xử là những hành động hay cử chỉ phù hợp với những hoàn cảnh cần thiết. Tùy vào từng trường hợp để bạn đưa ra những hành động khác nhau. Nó thể hiện được sự tôn trọng của bạn với những người xung quanh. Mà còn thể hiện được tính cách và con người của bạn qua những hành động đó.

Quy tắc nhập cuộc bữa tiệc

Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng bạn cần lưu ý

1. Phụ nữ ngồi trước và đàn ông nên kéo ghế giúp họ. Đàn ông đứng cho tới khi phụ nữ ngồi, rồi mới ngồi xuống sau.

2. Không nên đi trễ quá 20 phút. Nếu tới muộn, đừng nói lý do gì cả. Hãy xin lỗi và bắt đầu vào câu chuyện.

3. Vì lý do nào đó bạn không thể ăn món ăn trên bàn. Bạn có thể bỏ qua nó và ăn món khác thay vì nói cho người kế bên biết. Điều đó không hay chút nào nên bạn chỉ cần im lặng và không cần dùng món đó là được.

Quy tắc dùng dao, dĩa, thìa

Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng bạn cần lưu ý

1. Khi bất ngờ làm rơi dĩa hay thìa, không nên cúi xuống bàn để nhặt. Hành động này sẽ trở nên khiếm nhã nếu người đối diện đang mặc đầm ngắn. Hãy đề nghị phục vụ mang một chiếc thìa mới đến cho bạn..

2. Dao, dĩa, thìa không nên đặt trực tiếp lên bàn ăn mà sau khi dùng xong nên đặt vào đĩa.

3. Đừng cắt toàn bộ miếng thịt thành những mẩu vụn nhỏ. Nó sẽ khiến món ăn bị nguội nhanh và mất đi mùi vị của nó. Tốt nhất là cắt đến đâu ăn đến đó.

Quy tắc khi hẹn hò

Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng bạn cần lưu ý
Man Helping Woman with Seat — Image by © Ken Seet/Corbis

1. Người phụ nữ nên là người chọn món ăn đầu tiên. Một sai lầm phổ biến thường xảy ra là người đàn ông sẽ chọn món ăn mà anh ta thích trước. Cách tốt nhất là cô gái có thể nhờ anh chàng đi cùng đưa ra đề nghị cho mình xem nên ăn món nào. Sau đó, người đàn ông sẽ là người sau cùng chốt order với người phục vụ.

2. Phụ nữ không nên chọn món ăn rẻ nhất trong menu vì trong nhiều quy định về nghi thức trên thế giới. Đây có thể coi là hành động coi thường anh ta. Bạn cũng không nên gọi món ăn đắt tiền nhất bởi hành động này có phần khiếm nhã, để lại ấn tượng không tốt.

4. Ở nhiều nền văn hóa, trong bữa tiệc quan trọng, người đàn ông phải là người đầu tiên trả tiền. Phụ nữ không nên can thiệp, đề nghị thanh toán hay hỏi hóa đơn bao nhiêu trước mặt người phục vụ.

5. Nếu một người đàn ông và phụ nữ chỉ là bạn bè thì mọi chuyện đơn giản hơn. Anh ta có thể nhìn qua hóa đơn và nói số tiền cho người phụ nữ. Sau đó, họ sẽ thống nhất số tiền phải trả, hoặc cô gái có thể trả tiền cho bữa ăn sau đó.

Quy tắc khi tiền tip

Quy tắc ứng xử l

1. Bo tiền cho nhân viên phục vụ có những quy định khác nhau tùy theo các nền văn hóa. Hãy tùy vào hoàn cảnh mà lựa chọn thích hợp.

2. Lựa chọn tip hay không là tùy thuộc ở bạn, nó không thể hiện đẳng cấp hay bất kỳ điều gì. Hãy tip khi bạn thực sự thích dịch vụ này. Ở một số nhà hàng, tiền tip đã được tính trong hóa đơn. Bạn hãy đọc kỹ hóa đơn trước khi thanh toán

3. Tip không chỉ là tiền mà nó còn là nụ cười thân thiện của bạn đối với người phục vụ. Ngay cả khi đã đưa tiền, hãy nói lời cảm ơn họ.

4. Đừng chỉ đưa tiền mà không nói gì với người phục vụ, đây được xem là cách cư xử không lịch sự.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *