Du lịch mùa mưa lũ, những lưu ý bạn nên biết

406 lượt xem

Du lịch mùa mưa lũ là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu bạn lỡ đi trúng vào mùa mưa rồi. Vậy hãy cùng vietnamdulich.net tìm hiểu một số lưu ý các bạn nhé!

Du lịch mùa mưa lũ, những lưu ý bạn nên biết

Thời gian mưa bão ở Việt Nam

Ở Việt Nam, kỳ nghỉ lễ thường rơi vào các tháng 2, tháng 4-5, tháng 8-9 và tháng 12. Và dịp nghỉ lễ này thường trùng đúng vào mùa mưa bão ở nước ta. Các đơn vị doanh nghiệp cũng tận dụng kỳ hè để thưởng nhân viên đi du lịch 1-2 lần/ năm để động viên tinh thần làm việc cũng như nhiệt tình với công ty Chính vì thế, mùa du lịch của các bộ công nhân viên thường trùng vào mùa nhiều mưa bão ở nước ta.

Những lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch mùa mưa lũ

Xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch

Du lịch mùa mưa lũ, những lưu ý bạn nên biết

Hầu hết mọi người thường có kế hoạch đi du lịch vào tầm tháng 4-5-6-7 và dịp tháng 9 hàng năm. Thời gian này cũng trùng vào mùa mưa bão ở nước ta. Một lưu ý nhỏ là trước khi đi, bạn tìm hiểu trước thời gian mưa bão ở nơi bạn sắp đến. Điều này mang lại cho bạn sự chủ động sắp xếp trước khi đi. Đảm bảo an toàn khi các bạn tới địa điểm du lịch.

Nên sử dụng balo loại chống thấm tốt và mang theo  trùm nilong bọc balo nếu đi du lịch mùa mưa lũ

Balo là nơi đựng quần áo và các đồ dùng cá nhân của bạn. Vậy nên nếu balo ướt thì tất cả đồ đạc của bạn cũng ướt theo. Sẽ thật khó khăn khi đi chơi nếu bạn không có đồ thay. Chính vì thế, hãy sắm một balo chống thấm cao cấp để tránh trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo dụ phòng mấy cái túi nilon để sử dụng những lúc bất ngờ.

Du lịch mùa mưa lũ, những lưu ý bạn nên biết

Quần áo, giấy tờ, đồ đạc cần được bọc kỹ trong túi nilon chống thấm

Mặc dù sử dụng balo chống thấm, trùm nilong song đồ đạc, quần áo. Giấy tờ bạn cần bọc kỹ bằng nilong trước khi để vào ba lô nhằm tránh tối đa việc ngấm nước của chúng. Đôi khi ngấm nước sẽ làm hỏng toàn bộ đồ đạc của bạn.

 những lưu ý bạn nên biết

Dự phòng giày dép trong balo: 

Mình chắc chắn rằng bạn không thể chỉ sử dụng đúng một đôi giày hoặc đôi dép trong suốt hành trình du lịch của mình. Mẹo khi đi du lịch trong mùa mưa bão là hãy dự phòng 1 đôi dép lê,  1 đôi giày bệt, 1 đôi giày vải ( nếu leo núi) dự phòng bạn nhé.

Không đi biển, leo núi vào những ngày mưa bão

, những lưu ý bạn nên biết

Leo núi, đi biển vào những ngày mưa bão rất dễ xảy ra tai nạn. Nếu đến vùng biển đúng ngày mưa bão tuyệt đối không tắm biển, nếu đến vùng núi cao đúng ngày mưa bão không được leo núi để tránh trơn trượt hoặc nước cuốn.

Tham khảo thêm dịch vụ giặt rèm cửa Quận 7 nhiều khách hàng quan tâm

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *