Bí quyết không bị “chém giá” vào các ngày lễ

19 lượt xem

Bí quyết để đi du lịch thì rất nhiều, nhưng bạn đã để dành cho bản thân bí quyết gi để không bị chặt chém giá chưa. Nếu còn phân vân, hãy để vietnamdulich.net chỉ bạn nhé.

1.Tìm hiểu kỹ về địa điểm du lịch trước khi đi

Bí quyết không bị "chém giá" vào các ngày lễ

Nếu bạn và gia đình đã chọn được địa điểm cho chuyến đi. Bạn nên tìm hiểu kĩ càng các thông tin của chuyến đi đó trên các trang mạng hay các diễn đàn du lịch. Từ đó bạn sẽ an tâm và chủ động hơn trong chuyến đi.

Những thông tin bạn cần lưu ý như giá cả, khách sạn, đồ ăn uống bạn cũng cần lưu ý. Hãy để ý những ý kiến, bình luận, chia sẻ của những khách hàng đi trước để lại. Đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu để bạn không mắc phải những sai lầm đó..

2. Bí quyết không ngại mặc cả

Bí quyết không bị "chém giá" vào các ngày lễ

Khi bạn tới một nơi xa lạ, bạn thường rất dễ bị người dân địa phương chặt chém giá vì sự dễ tin và không biết giá cả. Vì vậy, bạn nên tham khảo hay hỏi ý kiến hướng dẫn viên hay lễ tân tại khách sạn. Để bạn có thể nắm sơ qua giá cả nơi đây. Và điều quan trọng là bạn không được ngại mặc cả. Ở một nơi xa lạ và bạn luôn được săn đón đừng ngại ngần, sĩ diện lúc này, bạn sẽ thêm thiệt thòi mà thôi. Thông thường các khách hàng nam hay bị bán mắc hơn do họ ngại trả giá. Còn các khách hàng nữ hay cò kè giá cả nên ít  khi mua giá cao.

Ở một số nơi, bạn phải trả giá giảm 50-70% so với giá người bán, nhưng có nơi chỉ cần giảm 10-20%.

Nếu bạn không tinh ý sẽ rất dễ bị mua món hàng với giá “trên trời” và rơi vào cảm giác đang bị lừa.

3. Không nên đi theo “cò” ở nơi xứ người

Bí quyết không bị "chém giá" vào các ngày lễ

Hầu hết ở các điểm du lịch đều có “cò”. Nên bạn nhất định phải thật tỉnh táo để tránh bị “cò” dụ dỗ. Có rất nhiều loại “cò” từ “cò” xe ôm, “cò” taxi, “cò” khách sạn, “cò” quán ăn, “cò” các shop…

Vì đã được thỏa thuận trước về số tiền bo khi “câu được khách”. Nên các “cò” thường ra sức chèo kéo khách bằng mọi giá. Trong những trường hợp đó, bạn nên cẩn thận vì có nhiều trường hợp khách bị “tiền mất tật mang” vì cò.

4. Bí quyết lưu những số điện thoại phòng thân

Bí quyết không bị "chém giá" vào các ngày lễ

Những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, vì vậy, bạn hãy lưu trong danh bạ những số điện thoại khẩn cấp để phòng trường hợp cần gọi tới. Những số điện thoại bạn cần là: Đường dây nóng phản ánh về tình trạng du lịch của địa phương, cảnh sát khu vực, khách sạn nơi bạn trọ… để phòng lúc bị trộm cắp, quấy rối hay bị bắt cóc.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây:

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Fanpage: HOA MAI FOOD

Website:https://vietnamdulich.net/

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *